Thông tin về sân bay quốc tế Vân Đồn

Thông tin về sân bay quốc tế Vân Đồn : Sân bay quốc tế Vân Đồn là sân bay tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư xây dựng và vận hành bởi tập đoàn Sun Grou. Sân bay này có lộ trình phát triển để trở thành một sân bay quốc tế lớn. Sân bay Vân Đồn là cửa ngõ giao thông hàng không kết nối Quảng Ninh với các trung tâm kinh tế, du lịch trong và ngoài nước. Dưới đây là những thông tin quan trọng về sân bay Cần Thơ mà các hành khách sắp có nhu cầu gọi taxi Nội Bài để thực hiện lộ trình đi sân bay Cần Thơ.

Thông tin chung về sân bay Vân Đồn

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group
 • Vị trí: Xã Đoàn Kết, Huyện Vân Đồn, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam
 • Tổng diện tích: 325 ha
 • Mã sân bay: VDO (IATA)
 • Công suất nhà ga: 2,5 triệu hành khách/năm
 • Tiêu chuẩn sân bay: cấp 4E
 • Đường băng hỗ trợ: 3,6km rộng 45m

Thông tin về sân bay quốc tế Vân Đồn

Sân bay quốc tế Vân Đồn

Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn hay Sân bay Quốc tế Vân Đồn, là một sân bay kết hợp dân dụng – quân sự nằm trên địa bàn xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Sân bay này còn có chức năng là sân bay dự bị mới cho sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Sân bay Vân Đồn cách thành phố Hạ Long khoảng 60 km và cách thành phố Cẩm Phả gần 20 km, chủ yếu phục vụ cho Đặc khu Vân Đồn và Hạ Long với công suất lên đến 10 triệu hành khách/năm khi hoàn tất 3 giai đoạn.

Đây là sân bay do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư và là sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam. Sun Group cũng sẽ là đơn vị quản lý và vận hành sân bay quốc tế Vân Đồn.

Lịch sử sân bay Vân Đồn

Thông tin về sân bay quốc tế Vân Đồn
Thông tin về sân bay quốc tế Vân Đồn có lịch sử lâu đời

Thông tin về sân bay quốc tế Vân Đồn / Lịch sử sân bay Vân Đồn

 • Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn khởi công từ năm 2015 và đến tháng 12/2018 thì được đưa vào khai thác với tổng vốn đầu tư 7.463 tỷ đồng.
 • Vân Đồn nói riêng và Quảng Ninh nói chung là địa phương đầu tiên có một sân bay được xây mới hoàn toàn kể từ sau năm 1975. Trong khi các sân bay khác chủ yếu được xây dựng từ sân bay cũ, hoặc do đơn vị nước ngoài đầu tư và thi công.
 • Là cảng hàng không cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế – ICAO), Cảng hàng không Vân Đồn có thể đón tất cả các loại máy bay hiện đại bậc nhất trên thế giới như Boeing 787, với 7 vị trí đỗ (3 bãi đỗ xa và 4 bãi đỗ gần).
 • Công suất nhà ga giai đoạn 1 là 2,5 triệu hành khách mỗi năm, dự kiến đạt 5 triệu khách một năm vào năm 2030. Nhà ga hàng hóa tiêu chuẩn quốc tế có diện tích dự kiến 13.542m2 có thể cho công suất hoạt động khi vận hành lên tới 51.000 tấn mỗi năm.
 • Theo thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vào đầu tháng 02/2017 thì việc điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Quảng Ninh thành cảng hàng không quốc tế được chấp thuận.

Thông tin về sân bay quốc tế Vân Đồn / Các tuyến bay tại sân bay Vân Đồn

Thông tin về sân bay quốc tế Vân Đồn
Thông tin về sân bay quốc tế Vân Đồn

Đi xe bus sân bay miễn phí từ Vân Đồn đi Hạ Long

Hãng hàng không Các điểm đến
Bamboo Airways Tp.Hồ Chí Minh
Donghai Airlines Thâm Quyến
Các hãng hàng không Qingdao Thuê chuyến: Trường Sa-Hồ Nam
VietJet Air Tp.Hồ Chí Minh, Đài Bắc-Đào Viên
Vietnam Airlines Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Thuê chuyến: Seoul-Incheon, Tokyo-Narita, Osaka-Kansai

Từ Nội Bài đi sân bay Vân Đồn có chuyến bay thẳng không?

Hiện tại chỉ có chuyến bay thẳng từ Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng tới Vân Đồn, do Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airwyas khai thác, với mỗi hãng từ 1-2 chuyến/ngày và 1 tuần khoảng 3-4 chuyến. Hành khách muốn đi nhanh nhất từ Nội Bài tới Vân Đồn vẫn còn phương án tốt nhất chính là đi taxi.

Trên đây là các thông tin hữu ích nhất về Sân bay Vân Đồn. Hành khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ Kim’s Motorbike hai chiều để đón, tiễn chặng đường bộ Nội Bài – Vân Đồn, vui lòng gọi hotline đặt xe0923.333.121 để được phục vụ tốt nhất!

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn

Cho Thuê Xe Máy Hạ Long – Kim’s Motorbike Rentals

0923.333.121

Ngõ 86 Vườn Đào, Bãi Cháy, Tp.Hạ Long, Quảng Ninh

Phamhungcruises@gmail.com

Zalo:0923333121

Chúng tôi rất mong được phục vụ quý khách .

>>>Xem thêm:

1. Dịch vụ cho thuê xe máy Hạ Long

2. Dịch vụ book vé tàu thăm Vịnh Hạ Long

Gọi điện thoại
0923.333.121
Chat Zalo
Chat Zalo