Du lịch Hạ Long tự túc cần lưu ý những thông tin gì?

Du lịch Hạ Long tự túc

Du lịch Hạ Long tự túc chắc chắn là hoạt động du lịch đáng thử dành cho giới trẻ. Hạ Long là một địa điểm du lịch ăn khách bậc nhất của Việt Nam. Hơn nữa, bên cạnh địa điểm du lịch nổi bật là Vịnh Hạ Long, Hạ Long còn có vô số các địa điểm du lịch nổi bật khác. Du lịch Hạ Long tự túc sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí du lịch tốt nhất và vừa có cơ hội để trải nghiệm du lịch ở địa danh du lịch quốc tế nổi tiếng ở trong nước.

 • Nên đi du lịch Hạ Long vào mùa nào?

Thời tiết ở Hạ Long thích hợp để du khách tới tham quan vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Nhưng do đặc trưng là du lịch biển nên khá nhiều du khách du lịch Hạ Long tự túc vào mùa hè hoặc mùa thu là vào khoảng tháng 4-5 hoặc 8-9. Do vé tàu tham quan Vịnh Hạ Long khá đắt nên bạn cần lựa chọn thời điểm có lượng người đi đông một chút để có thể dễ dàng ghép tàu và có cơ hội đi tàu với giá vé rẻ hơn.

Du lịch Hạ Long tự túc

Du lịch Hạ Long tự túc nên đi vào mùa nào?

Nhưng nếu đi du lịch Hạ Long tự túc vào các đợt cao điểm, cảm giác tham quan, du lịch của bạn sẽ hơi ngột ngạt vì người và nắng nóng. Bạn nên tranh thủ đi sớm hơn 1 chút trước mùa cao điểm. Hoặc như đi vào mùa xuân hoặc mùa thu khi thời tiết lúc này là dễ chịu nhất.

 • Các địa điểm du lịch Hạ Long thu phí và không thu phí?

Du lịch Hạ Long tự túc bạn cần tham khảo đầy đủ giá phí cũng như nắm thông tin các địa điểm không thu phí để có thể lên lịch trình đi du lịch tiết kiệm và phù hợp nhất.

Các địa điểm du lịch Hạ Long thu phí

Vịnh Hạ Long:

Bạn sẽ phải mua vé tham quan vào Vịnh Hạ Long, hơn nữa nó bao gồm 2,3 loại vé khác nhau bao gồm vé hành khách qua cảng: 40 nghìn đồng 1 vé, vé tham quan Vịnh Hạ Long từ 200-250.000 đồng và vé tàu tham quan Vịnh Hạ Long giao động từ 200-700 nghìn/ 1 lượt.

Nhưng hiện nay, UBND tỉnh Quảng Ninh có chính sách miễn giảm với vé tham quan Vịnh Hạ Long vào một số ngày lễ nổi bật trên cả nước. Nên nếu bạn tranh thủ đi du lịch Hạ Long tự túc vào dịp này, bạn có thể tiết kiệm được vài trăm nghìn tiền vé tham quan.

 • Tháng 4: ngày Giỗ tổ Hùng Vương, 25/4 (ngày Giải phóng Vùng mỏ), 30/4 (ngày Giải phóng miền Nam),
 • Tháng 5: 1/5 (ngày Quốc tế Lao động),
 • Tháng 6: 1/6 (ngày Quốc tế Thiếu nhi), 28/6 (ngày Gia đình Việt Nam),
 • Tháng 7: 9/7 (ngày Du lịch Việt Nam), 27/7 (ngày Thương binh Liệt sỹ),
 • Tháng 8: 19/8 (ngày Cách mạng tháng Tám thành công),
 • Tháng 9: 2/9 (ngày Quốc khánh),
 • Tháng 10: 1/10 (ngày Quốc tế người cao tuổi), 20/10 (ngày Phụ nữ Việt Nam), 30/10 (ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh),
 • Tháng 11:12/11 (ngày Truyền thống công nhân mỏ, ngày truyền thống ngành Than), 20/11 (ngày Nhà giáo Việt Nam),
 • Tháng 12: 22/12 (ngày thành lập QĐND Việt Nam).

Các tuyến du lịch Vịnh Hạ Long

Hiện nay để đảm bảo thời gian cũng như chi phí tiết kiệm tham quan Vịnh Hạ Long một cách hợp lý nhất cho du khách. Cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã chia nó thành các tuyến du lịch Hạ Long tự túc ngắn từ 4-6 tiếng như sau

Tuyến 1:Động Thiên Cung, Hòn Gà Chọi, Hang Ba Hang

Tuyến 2: Hang Sửng Sốt, Đảo Titop, Đảo Soi Sim, Hang Luồn

Tuyến 3: Làng Chài Cửa Vạn, Hang Tiên Ông, Hồ Ba Hầm

Tuyến 4: Làng Chài Vung Viêng, Hang Cỏ, Hang Thầy, khu vực Cống Đỏ

Công Viên Sun World

Giá vé để tham quan hết công viên Sun World dành cho người lớn là 750.000/ 1 người. Ngang với giá vé tham quan của Bà Nà Hill. Tuy nhiên, bạn có thể mua vé để đi từng phần.

 • Công viên nước: 200 nghìn
 • Công viên rồng: 200 nghìn
 • Cáp treo Nữ Hoàng: 350 nghìn

Công viên Tuần Châu

Giá vé 350.000 đồng/1 lượt (mới nhất)

Bảo tàng 3D Funny Art

Giá vé 80.000/ 1 người

Địa điểm du lịch Hạ Long không mất phí

Tính sơ qua các địa điểm du lịch nổi tiếng của Vịnh Hạ Long, nếu bạn đi du lịch Hạ Long tự túc một cách tiết kiệm cũng mất 1 triệu đồng cho các địa điểm tham quan nổi tiếng. Bạn có thể lựa chọn chưa đi tham quan các điểm mất phí khác và tham quan Vịnh vào những ngày được miễn vé để chỉ tốn khoảng vài trăm nghìn tiền mua vé tàu. Bạn có thể kết hợp với các địa điểm du lịch không mất phí khác.

 • Chợ đêm Hạ Long
 • Cầu Bãi Cháy
 • Chùa Ba Vàng
 • Di Tích Yên Tử
 • Chùa Cái Bầu
 • Du lịch Hạ Long tự túc bằng xe máy

Nếu bạn muốn du lịch Hạ Long tự túc với tiết kiệm chi phí nhất, chắc chắn bạn nên thuê xe máy để đi lại. Thuê xe máy sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền lớn cho vấn đề đi lại bởi chi phí thuê xe máy theo ngày là tiết kiệm nhất giao động trên dưới 100.000 một ngày. So với chi phí thuê grab hoặc đi taxi thì bạn sẽ cần ít nhất từ 500 nghìn đến 1 triệu mỗi ngày. 

Tính đến chi phí ăn ở tại Hạ Long nếu bạn chọn các nhà nghỉ bình dân thì chi phí thấp nhất cũng đôi triệu cho 2,3 ngày du lịch. Cộng tiền vé tham quan và vé đi lại từ nhà bạn tới Hạ Long. Bạn cần khoảng 3 đến 5 triệu cho một chuyến du lịch Hạ Long tự túc.

Thuê xe máy Hạ Long

Nếu bạn muốn thuê xe máy, hãy liên hệ với Kim’s Motorbike để có được chất lượng dịch vụ và giá cả cạnh tranh nhất qua hotline 0923.333.121. Bên cạnh đó, Kim’s Motorbike còn có thể hỗ trợ bạn mua vé tàu, đặt tour tham quan Vịnh Hạ Long nhanh chóng và giá rẻ, tiện lợi.

 

Xem thêm:

 

<<<Thuê xe máy tại Hạ Long và các địa điểm du lịch

 >>>> Bảng báo giá thuê xe máy Hạ Long chi tiết

 

1. Dịch vụ cho thuê xe máy Hạ Long

2. Dịch vụ book vé tàu thăm Vịnh Hạ Long

Kim’s Motorbike

Địa chỉ: 25 Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Email: phamhungcruises@gmail.com

Link website tiếng anh: Halongmotorbikerental.com

 

Gọi điện thoại
0923.333.121
Chat Zalo
Chat Zalo