Kinh nghiệm du lịch Hạ Long trên vịnh

kinh nghiệm du lịch Hạ Long

Vịnh Hạ Long không chỉ là thắng cảnh đẹp nhất của Việt Nam, mà nó còn là thắng cảnh du lịch đẹp nhất của thế giới. Vịnh Hạ Long được Unesco ghi nhận là di sản thiên nhiên thế giới và được quốc tế bầu chọn là 1 trong 7 kỳ quan mới của toàn thế giới. 

Ý nghĩa và tiềm năng kinh tế do Vịnh Hạ Long mang lại khiến Quảng Ninh trở thành tỉnh thành lớn thứ 2 của cả nước, sau Hồ Chí Minh có thu nhập đầu người cao nhất. Con số này cao hơn của Hà Nội và Đà Nẵng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số kinh nghiệm du lịch Hạ Long trên Vịnh hữu ích.

 • Giá vé tàu tham quan Vịnh Hạ Long

Mua vé tàu thế nào và giá vé tàu ra sao chắc hẳn là nội dung được khá nhiều bạn quan tâm. Theo kinh nghiệm du lịch Hạ Long, giá vé tàu trung bình rơi vào khoảng 290 nghìn 1 người. Nhưng thực ra giao động giá vé phụ thuộc vào số lượng người đi trên 1 tàu. Vì chủ tàu chỉ tính giá thuê mỗi lượt đi tàu từ 600 nghìn đến 1,2 triệu tùy vào chất lượng và độ tiện nghi của tàu.

kinh nghiệm du lịch Hạ Long

Giá vé tàu tham quan Vịnh Hạ Long

Giá thuê tàu này còn phụ thuộc vào thời gian của mỗi chuyến đi. Có hai loại chuyến là 4 tiếng và 6 tiếng. Nếu bạn muốn đi với thời gian lâu hơn, bạn cần trao đổi kỹ giá với chủ tàu. Nếu bạn muốn mua vé tàu với giá rẻ thì tốt nhất bạn nên đi theo đoàn, còn nếu đi 1 mình bạn nên gọi điện sớm cho chủ tàu càng sớm, càng tốt để họ ghép tàu cho bạn. 

Giá vé tàu rẻ nhất cho mỗi chuyến ghép có thể rơi vào 100 nghìn cho mỗi người. Do vậy kinh nghiệm du lịch Hạ Long là nếu bạn đi 1 mình và muốn thuê tàu, bạn nên đi vào dịp cao điểm khi lượng người thuê tàu cao. Bạn có thể dễ dàng ghép tàu với giá vé rẻ hơn.

 • Đặt mua vé tàu tham quan Vịnh Hạ Long thế nào?

Đặt mua vé trực tuyến trên AZCruises

Ngoài thăm quan Vịnh bằng tàu, còn rất nhiều phương tiện khác mà bạn có thể tham khảo bao gồm cả thủy phi cơ, trực thăng và cano. Hiện tại AZCruises kết nối với 300 tàu thăm quan Vịnh vào ban ngày và 100 tàu thăm quan Vịnh vào ban đêm. Ưu điểm là bạn có thể chủ động lựa chọn thời gian cũng như giá tàu mong muốn. Còn hạn chế của nó là bạn có thể phải chờ đợi các nhân viên của bên công ty sắp xếp lịch và chuyến đi phù hợp cho bạn.

Đặt mua vé tàu tham quan Vịnh thế nào?

Lựa chọn AZCruises là kinh nghiệm du lịch Hạ Long của nhiều du khách. Với 400 tàu, AZCruises có thể có số lượng khách trung bình 2000 người mỗi ngày. Chiếm đến gần 50% số lượng du khách mỗi ngày ở Vịnh Hạ Long. 

Đặt mua vé tàu qua các đại lý du lịch

Cũng còn một cách dễ dàng hơn theo kinh nghiệm du lịch Hạ Long là bạn liên hệ với các đại lý du lịch. Giá của các chuyến đi sẽ rơi trung bình 500 nghìn đến 700 nghìn/1 người. Nhưng bạn được hỗ trợ trọn gói các khoản chi phí khác trong đó bao gồm cả bữa ăn, dịch vụ chèo thuyền trên Vịnh và ô tô đưa đón tới Vịnh. 

 • Đại lý du lịch AZgo
 • Đại lý du lịch AZway

Các loại tàu có sức chứa với số lượng người rất đa dạng có thể từ 2,4,6 với các loại tàu nhỏ, 8.18.35.48 với loại tàu có cỡ trung bình nhỏ. Lớn hơn nữa có các loại tàu  72, 99, 299 hành khách trên 1 chuyến tàu. Hạn chế của các đại lý du lịch là họ cần lực lượng nhân sự lớn để đảm bảo hoạt động của hệ thống.

 • Tham khảo các du thuyền hiện đại nhất của Vịnh Hạ Long

Nếu bạn muốn trải nghiệm và có kinh nghiệm du lịch Hạ Long trên Vịnh bằng thuyền cao cấp, thì giá vé tàu dao động từ 3 triệu đến 30 triệu 1 người. 

 • Du thuyền Đông Dương: giá thuê 1652 usd/ người.
 • Du thuyền Scarlet Pearl:  571 usd/ người
 • Du thuyền Alisa Premier Cruise: 301 usd/ người
 • Du thuyền Dynasty Hạ Long: 167- 296 usd/người
 • Các địa điểm du lịch nổi tiếng của Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một quần thể tự nhiên với thắng cảnh vô cùng đẹp. Kết hợp với hình thức du lịch bằng tàu, thuyền trên biển đem lại cho du khách nhiều trải nghiệm lý thú. Sẽ rất là tiếc nếu bạn chưa từng được trải nghiệm 1 chuyến du lịch như vậy. Bạn nên tham khảo kinh nghiệm du lịch Hạ Long qua người thân, bạn bè và tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đi.

 

 • Hòn đá tự nhiên: hòn Gà chọi, hòn Trống Mái, hòn Đỉnh Hương…
 • Chèo thuyền kayak: thuyền nhỏ có 2 người, chèo bằng tay
 • Hang động tự nhiên: Động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt..
 • Đảo tự nhiên: đảo Titop, đảo Tuần Châu, đảo Cô Tô

Địa điểm du lịch nổi tiếng của Vịnh Hạ Long

Có rất nhiều hoạt động và địa điểm mà bạn có thể tham quan trải nghiệm tại Vịnh. Nếu đi tàu trong 4 đến 6 tiếng có thể bạn sẽ không tham quan được nhiều. Trải nghiệm du lịch Vịnh Hạ Long tốt nhất có khi là cả ngày.

 • Nên đi gì tới tham quan Vịnh?

Có rất nhiều phương tiện để bạn có thể di chuyển từ khách sạn tới Vịnh Hạ Long. Nếu bạn đặt tour từ các đại lý, họ sẽ xếp sẵn xe đưa đón bạn. Còn không, thì bạn thuê xe máy. Thuê xe máy tới tham quan Vịnh là hoạt động du lịch phổ biến với nhiều người. Nếu bạn chưa chọn được địa chỉ cho thuê xe máy Hạ Long ưng ý, Kim’s Motorbike có thể là địa chỉ uy tín mà bạn nên tham khảo.

thuê xe máy ở Hạ Long

Dịch vụ cho thuê xe máy với chất lượng tốt, giá cả phải chăng hàng đầu khu vực. Bên cạnh đó, Kim’s Motorbike còn có thể hỗ trợ bạn mua vé tàu, đặt tour tham quan Vịnh Hạ Long nhanh chóng và giá rẻ giúp bạn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0923.333.121 để có kinh nghiệm du lịch Hạ Long tốt nhất.

 

Xem thêm:

 

<<<Thuê xe máy tại Hạ Long và các địa điểm du lịch

 >>>> Bảng báo giá thuê xe máy Hạ Long chi tiết

 

1. Dịch vụ cho thuê xe máy Hạ Long

2. Dịch vụ book vé tàu thăm Vịnh Hạ Long

Kim’s Motorbike

Địa chỉ: 25 Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Email: phamhungcruises@gmail.com

Link website tiếng anh: Halongmotorbikerental.com

 

Gọi điện thoại
0923.333.121
Chat Zalo
Chat Zalo