Giá vé tham quan Hạ Long- Phân tích trải nghiệm du lịch từng khu vực

Vé tham quan Hạ Long

 Hạ long được chia thành 4 khu vực du lịch lớn bao gồm: Vịnh Hạ Long, Tuần Châu, khu vực Bãi Cháy và Hòn Gai. Mỗi khu vực đểu có những địa điểm thu phí riêng là những hạng mục đầu tư có chi phí lớn. Vé tham quan Hạ Long có chi phí bình quân các điểm thu phí là 300-350/người. Trong đó, chúng đều có vai trò quan trọng với mô hình phát triển du lịch của Hạ Long.

  • Nhận xét chung về các khu vực du lịch Hạ Long

Vịnh Hạ Long- Di sản thiên nhiên, văn hóa lớn nhất ở Biển Đông

Bảng giá vé tham quan Hạ Long trên Vịnh

  • Vé tham quan Hạ Long ban ngày: 290.000/1 vé
  • Vé tham quan Hạ Long ban đêm: 550.000/1 vé

 

Vịnh Hạ Long là loại hình du lịch tham quan kết hợp với dịch vụ đi tàu trên biển đem lại cho du khách một trải nghiệm du lịch biển độc đáo, riêng có ở Quảng Ninh. Vịnh Hạ Long cũng là nơi tập trung các dịch vụ nghỉ dưỡng trên tàu xuyên đêm trên biển lớn nhất của cả nước. Cùng với đó là các hoạt động trải nghiệm vui chơi trên biển như chèo thuyền kayak, lặn ngắm san hô, lướt sóng…

Vé tham quan Hạ Long

Vé tham quan Vịnh Hạ Long

Không một địa danh du lịch nào có số lượng các địa điểm du lịch lớn không thể kể hết như Vịnh Hạ Long. Chỉ tính riêng các địa điểm du lịch phổ biến nhất trên Vịnh cũng có 10 đến 20 địa điểm. 

Khu du lịch quốc tế Tuần Châu- điểm tham quan lớn của khách quốc tế

Bảng giá vé tham quan Tuần Châu Hạ Long

  •  Vé tham quan Hạ Long Tuần Châu: 350.000/người

Tuần Châu được xếp hạng là khu du lịch lớn thứ hai ở Quảng Ninh sau Vịnh Hạ Long. Quy mô lớn với nhiều hạng mục du lịch từ resort, khách sạn, nhà hàng đến công viên giải trí. Tuần Châu có cảng biển riêng giúp du khách có thể kết hợp nghỉ dưỡng với đặt mua vé tham quan Hạ Long các tour tham quan Vịnh một cách dễ dàng.

Tuần Châu có giá trị lớn về du lịch khi nó có sức hút lớn với các khách du lịch có thu nhập cao và khách nước ngoài đến thăm Vịnh Hạ Long. Đa số các khách trong nước có thu nhập thấp sẽ lựa chọn tham quan Vịnh từ cảng Bãi Cháy, Hạ Long. Tuần Châu không chỉ làm tăng ý nghĩa của các hoạt động giải trí, nó hoàn thiện phân khúc giá hoàn hảo với tổng thể sức mạnh tiềm năng du lịch có thể có của Vịnh Hạ Long.

Bãi Cháy- Tụ điểm giải trí lớn nhất Vịnh Hạ Long

Bảng giá vé tham quan Hạ Long Bãi Cháy

  • Vé tham quan Hạ Long Sun World: 200.000- 750.000 vnđ
  • Bảo tàng 3D: 80.000 vnđ

Trước khi Sun World được khởi công và đưa vào hoạt động vào 2017, Bãi Cháy vẫn đơn giản chỉ có ý nghĩa du lịch nổi bật là tắm biển. Với hạng mục đầu tư giải trí lớn của công viên Sun World, Bãi Cháy trở thành tụ điểm giải trí lớn nhất của Vịnh Hạ Long. Bên cạnh đó, Bãi Cháy còn có khu chợ đêm, khu phố cổ, khu phố nhiều màu và khu vực Bãi Tắm được tham quan tự do không mất phí.

Vé tham quan Bãi Cháy Hạ Long

Hòn Gai- Không gian thiên nhiên hoang sơ, tìm về sự thanh tịnh

Giá vé tham quan Hòn Gai:

  • Vé tham quan Hạ Long bảo tàng Quảng Ninh: 15.000 vnđ

Sau khi Sun World hoàn thành hạng mục xây dựng đầu tư Công viên giải trí ở Hạ Long. Vị thế du lịch của Quảng Ninh được phát triển lên một tầm cao mới. Ý nghĩa kết nối giá trị du lịch với các địa điểm du lịch nổi tiếng trên cả nước cũng ngày một chặt chẽ hơn. Người ta sẽ thấy một mô hình du lịch Quảng Ninh có nhiều hình ảnh giống với du lịch của Đà Nẵng.

thuê xe máy Móng Cái

Hòn Gai- địa danh du lịch nên thơ của Quảng Ninh

Trong khi điểm nhấn du lịch của Đà Nẵng là khu du lịch Bà Nà Hill (ở trên đồi), điểm nhấn du lịch của Quảng Ninh là Vịnh Hạ Long (trên biển). Mô hình du lịch điểm nhấn kết hợp công viên vui chơi Sun World và không gian thiên nhiên hoang sơ giữa 2 thành phố du lịch lớn ngày càng tương đồng. 

Nếu Đà Nẵng có Ngũ Hành Sơn và Bán Đảo Sơn Trà thì Quảng Ninh có núi Bài Thơ và đảo Cô Tô. Vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ là một điểm nhấn không thể thiếu trong bức tranh du lịch đầy màu sắc của Đà Nẵng cũng như Quảng Ninh.

  • Kết luận

Với mô hình đầu tư giải trí ngày càng lớn, Hạ Long đang có những thay đổi chóng mặt về vị thế du lịch. Điều này cũng phần nào giải thích được chỉ số thu nhập bình quân trên người của Hạ Long hiện nay đứng thứ hai của cả nước, cao hơn của cả Hà Nội và Đà Nẵng, chỉ sau thành phố Hồ Chí Minh.

Xét từ mô hình kinh doanh của các thành phố du lịch trọng điểm như Quảng Ninh và Đà Nẵng, các mô hình tương đối giống nhau. Từ khu vực trọng điểm kinh tế, mô hình kinh doanh kết hợp nghỉ dưỡng, giải trí và hướng đến đời sống thiên nhiên. Xét về tổng quan, nó có giá trị kinh tế bền vững về lâu dài và có nhiều sức hút với khách du lịch trong và ngoài nước.

Dịch vụ thuê xe máy Hạ Long

So với mô hình giải trí của các trung tâm du lịch quốc tế, mô hình du lịch trong nước vẫn còn thiếu các hoạt động liên quan đến sòng bạc, quầy bar….Trong tương lai, vẫn cần bắt kịp tốt hơn với trào lưu giải trí chung của thế giới. Dịch vụ cho thuê xe máy Hạ Long cũng có thể xem là một khía cạnh du lịch độc đáo riêng có của Việt Nam hiện nay.

Kim’s Motorbike chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe với giá thành rẻ và chất lượng tốt. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ theo hotline 0923.333.121. Bên cạnh đó, Kim’s Motorbike còn có thể hỗ trợ bạn mua vé tàu, đặt tour, vé tham quan Hạ Long chiết khấu 10% nhanh chóng và giá rẻ giúp bạn.

 

Xem thêm:

 

<<<Thuê xe máy tại Hạ Long và các địa điểm du lịch

 >>>> Bảng báo giá thuê xe máy Hạ Long chi tiết

 

1. Dịch vụ cho thuê xe máy Hạ Long

2. Dịch vụ book vé tàu thăm Vịnh Hạ Long

Kim’s Motorbike

Địa chỉ: 25 Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Email: phamhungcruises@gmail.com

Link website tiếng anh: Halongmotorbikerental.com

 

Gọi điện thoại
0923.333.121
Chat Zalo
Chat Zalo