Thuê xe máy tại Hạ Long và các địa điểm du lịch bạn nên khám phá

thuê xe máy tại Hạ Long

Thuê xe máy tại Hạ Long và các địa điểm du lịch bạn nên khám phá

Hạ Long nổi tiếng là thành phố du lịch với rất nhiều các địa điểm nổi tiếng trong và ngoài nước để du khách có thể ghé thăm và khám phá. Vậy nếu bạn muốn khám phá thành phố Hạ Long bằng xe máy, thì có những địa điểm du lịch nào mà bạn không nên bỏ lỡ. Dưới đây là danh sách các thắng cảnh đẹp nhất  bạn nên lưu ý khi khi thuê xe máy tại Hạ Long để đi du lịch.

 • Tại sao nên thuê xe máy tại Hạ Long?

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch tại Hạ Long, bạn sẽ có hai lựa chọn, một là đi theo tour và hai là đi tự túc. Việc đi theo tour cũng khá thuận tiện vì về cơ bản bạn sẽ được sắp xếp đầy đủ từ phương tiện đi lại, chỗ ăn, chỗ ở và các địa điểm thăm quan hợp lý. Nhược điểm của tour là bạn không có đủ thời gian để khám phá hết các địa điểm của Hạ Long như bạn mong muốn. 

 thuê xe máy tại Hạ Long

Có nên thuê xe máy tại Hạ Long?

Hoặc một cách khác bạn có thể tự mình đi bằng máy bay, xe khách để tới Hạ Long, sau đó thuê xe máy tại Hạ Long để thỏa sức khám phá theo thời gian mà bạn thích. Thuê xe máy tại Hạ Long để đi du lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại một cách tốt nhất. So với chi phí đi lại khoảng 11.000/1km của taxi, bạn sẽ tốn khoảng 500 nghìn đến 1 triệu tiền đi lại cả ngày bằng taxi. 

300-400 nghìn nếu đi bằng grab nhưng chỉ tốn khoảng 120 nghìn nếu thuê xe máy tại Hạ Long. Bạn cũng được tự do hơn để sắp xếp lịch trình đi lại và khám phá theo sở thích cá nhân khiến trải nghiệm du lịch của bạn sẽ trở nên thú vị hơn nhiều lần so với việc đi du lịch bằng tour.

 • Các địa điểm du lịch Hạ Long nổi tiếng

Hạ Long có 4 khu du lịch và trên 20 địa điểm mà bạn nên khám phá. Đây quả là một con số đáng nể so với một địa điểm du lịch nổi tiếng ở trong nước.

Các địa điểm du lịch Hạ Long nổi tiếng

Sau khi hạng mục đầu tư Sun World được hoàn thành vào 2017, và nhiều công trình đầu tư mới xây dựng bên Hòn Gai năm 2020. Các địa điểm du lịch Hạ Long ngày càng được mở rộng hơn. Chúng được chia thành 3 khu lớn là Vịnh Hạ Long. Tuần Châu và Bãi Cháy.

* Vịnh Hạ Long- tâm điểm du lịch nổi bật của Việt Nam & thế giới

Được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và là một trong 7 kỳ quan lớn nhất của thế giới hiện nay, Vịnh Hạ Long là tâm điểm du lịch biển nổi bật cả ở trong nước và quốc tế. Cảnh quan thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp với số lượng đảo và hòn đảo khổng lồ của Vịnh Hạ Long biến nơi đây trở thành địa điểm du lịch có số lượng du khách lớn hàng đầu ở Việt Nam.

 

 thuê xe máy tại Hạ Long

Vịnh Hạ Long- tiềm năng du lịch còn vô cùng lớn

So với tầm vóc và sức ảnh hưởng của Vịnh Hạ Long trên thế giới với số lượng khách tham quan du lịch hàng năm tới đây thì chưa thật sự hết tầm. Nhu cầu du lịch của con người rất là lớn, dù là bất cứ ai đến từ bất cứ nơi đâu hay quốc gia nào trên thế giới.

Với quy mô dân số toàn cầu đạt mốc trên 7 tỷ, đồng nghĩa với đó có khoảng 4 tỷ người trong độ tuổi có nhu cầu du lịch. Nếu lấy một con số ước tính là 10% của dân số này có đủ điều kiện để đi du lịch tới Hạ Long hàng năm, thì quy mô khách du lịch hàng năm tới Vịnh Hạ Long có thể đạt con số tối đa 400 triệu người. Nó gấp 400 lần con số thực tế hiện nay của du khách tới tham quan Vịnh.

 • Làng Chài cửa Vạn
 • Hang sửng sốt
 • Đảo Soi Sim, đảo Titop
 • Động Thiên Đường

Khai thác và phát triển du lịch ở địa phương vẫn là một nhiệm quan trọng hàng đầu của Tỉnh Quảng Ninh trong thời gian sắp tới. Số lượng chuyến tàu, chất lượng du thuyền ra thăm Vịnh đều cần được quy hoạch bài bản để có thể tính phương án nâng rộng quy mô tiếp đón khách du lịch từ khắp nơi đến Hạ Long.

*Tuần Châu- hòn ngọc có vị thế du lịch quan trọng của Hạ Long

Trong bức tranh phát triển du lịch đó của Vịnh Hạ Long, Tuần Châu hiện nay vẫn đang nắm giữ một vai trò đầu tàu khi nó là tâm điểm thu hút một lượng lớn khách du lịch có thu nhập cao. Mô hình đầu tư ở Tuần Châu hiện nay đã khá cũ và cần được nâng cấp nhiều hơn để đáp ứng kịp với sự thay đổi về thị hiếu của khách hàng phân khúc cao.

 • Bãi biển Tuần Châu
 • Khu vui chơi giải trí quốc tế Tuần Châu

Ngoài các hoạt động biểu diễn nghệ thuật liên quan đến sinh vật biển, Tuần Châu cần nhắm đến một mô hình giải trí đa dạng, lý tưởng và phong phú hơn trong tương lai. 

 thuê xe máy tại Hạ Long

Đảo Tuần Châu- chiếm giữ vị trí kinh tế quan trọng của Hạ Long

 

Tuy hệ thống khách sạn và nhà hàng trên đảo Tuần Châu cũng khá lớn nhưng chúng còn thiếu tính liên kết và tính đồng bộ. Phân khúc khách sạn, nhà hàng ở đảo Tuần Châu còn đang khá bất cập ảnh hưởng đến sức hút và ý nghĩa phát triển kinh tế du lịch của Hạ Long.

*Bãi Cháy- khu du lịch tích hợp nhiều hoạt động giải trí nhất

Đóng một vai trò quan trọng tương đối lớn với bản đồ phát triển du lịch của Hạ Long, Bãi Cháy là tâm điểm của các hoạt động giải trí đa dạng. Đồng thời là nơi cung cấp khách sạn, nhà hàng với số lượng lớn cho khách du lịch tới Hạ Long.

 • Bãi biển Bãi Cháy
 • Cầu Bãi Cháy
 • Khu phố cổ, chợ đêm
 • Công viên Sun World

Công viên Sun World

Công trình đầu tư giải trí của Sun World kịp thời và bắt kịp với thị hiếu giải trí của một bộ phận lớn du khách. Biến không khí du lịch ở Hạ Long có thêm phần náo nhiệt và sôi động.

*Hòn Gai & Cô Tô- danh thắng tự nhiên đẹp thơ mộng của Hạ Long

Là một trong những trung tâm giải trí, du lịch lớn của Hạ Long, Hòn Gai có một vai trò không thể thiếu trong chiến lược phát triển du lịch của Quảng Ninh. Hòn Gai lại là địa phận tiếp giáp giữa 2 Vịnh lớn là Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long.

 • Núi Bài thơ-chùa Long Tiến
 • Bảo tàng Quảng Ninh
 • Chợ Hạ Long
 • Đảo Cô tô

Các chuyến du lịch trên Vịnh Bái Tử Long hiện nay cũng còn nhiều hạn chế. Cảnh quan ở các đảo trên Vịnh thì vô cùng đẹp như đảo Cô Tô, đảo Quan Lạn. Không những thế, chúng còn chứa đựng nhiều câu chuyện lịch sử, văn hóa quan trọng của dân tộc Việt.

Đảo Cô Tô- hòn đảo ngọc trên Vịnh

Bên cạnh đó, Hạ Long còn vô số các lợi thế du lịch vẫn còn chưa được khai thác hết. Nổi bật như lợi thế du lịch về văn hóa tâm linh, về du lịch sinh thái, du lịch kết hợp hoạt động thể thao mạo hiểm trên biển như nhảy cao mạo hiểm, lướt sóng, lướt gió, đua thuyền…Nếu chúng được khai thác một cách hợp lý hơn thì quy mô du lịch của Hạ Long sẽ còn một mở rộng nhiều hơn nữa trong tương lai.

Lịch trình khám phá Hạ Long

Để giúp các có một chuyến đi du lịch khám phá khi thuê xe máy tại Hạ Long. Dưới đây là một biểu mẫu lịch trình đơn giản và hiệu quả để bạn dễ hình dung. Không gian du lịch khám phá lớn nhất ở Hạ Long chính là Vịnh Hạ Long, bạn nên dành thời gian ít nhất một ngày và thuê tàu đi biển để khám phá các đảo và hang động nổi tiếng ở đó.

 thuê xe máy tại Hạ Long

Bản đồ Vịnh Hạ Long

Tiếp sau đó, bạn nên thuê xe máy tại Hạ Long để thăm quan khu vực Tuần Châu và Bãi Cháy và Hòn Gai trong 1 đến 2 ngày. Ngày thứ 2 ở Hạ Long, bạn ghé thăm khu vực đảo Tuần Châu và bãi biển ở đó. Ngày thứ ba, bạn ghé chơi công viên Sunworld, bảo tàng Quảng Ninh và chùa Long Tiến. Chiều tối bạn tới bãi biển Bãi Cháy. Buổi tối hôm đó bạn ghé thăm khu phố cổ, khu chợ đêm. Sáng hôm sau, bạn ghé đảo Cô tô, buổi chiều ghé chợ Hạ Long và ra về (ngày thứ 4)

Giá trị du lịch, văn hóa của Hạ Long

Phải dành ít nhất 4 ngày 3 đêm để trải nghiệm hết các địa điểm du lịch của Hạ Long. Nổi bật trong mô hình du lịch ở Hạ Long là du lịch biển, đồng thời nó có thêm trung tâm giải trí quốc tế Tuần Châu và một số địa điểm du lịch phổ biến như bảo tàng, chùa, khu chợ đêm. Một điểm nhấn nữa là công viên Sunworld là thiết kế du lịch khá mới mẻ tại Việt Nam, có mô hình gần giống với công viên châu Á của Đà Nẵng.

Được mệnh danh như thiên đường tình yêu đảo Chê chu của Hàn Quốc, thì Việt Nam có đảo Cô Tô xứng danh đảo ngọc nên thơ. Hạ Long có thêm các điểm nhấn văn hóa độc đáo như khu phố cổ của người Hoa cho du khách cảm nhận một sức hứt đặc biệt về giao thoa văn hóa giữa Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc.

 • Địa chỉ thuê xe máy tại Hạ Long nổi tiếng

Sự nổi tiếng mang tầm cỡ quốc tế của Vịnh Hạ Long, cộng với sự giao thoa mang ý nghĩa văn hóa độc đáo, giá trị du lịch của Quảng Ninh là vô cùng lớn. Nó thể hiện ở số lượng khách du lịch hàng tháng ghé thăm nơi đây lên tới 1 triệu lượt. Trong số đó, có khoảng 40% du khách có nhu cầu thuê xe máy tại Hạ Long. Nên chắc hẳn có một địa chỉ thuê xe máy tại Hạ Long uy tín sẽ là nhu cầu thông tin cần thiết với nhiều người. 

Kim’s Motorbike là địa chỉ cho thuê xe máy tại Hạ Long uy tín trong nhiều năm qua với chất lượng dịch vụ tốt, giá thành phải chăng và thái độ làm việc của các nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu thuê xe máy tại Hạ Long, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0923.333.121.

 

Kim’s Motorbike

Địa chỉ: 25 Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Email: phamhungcruises@gmail.com

Link website tiếng anh: Halongmotorbikerental.com

 

1. Dịch vụ cho thuê xe máy Hạ Long

2. Dịch vụ book vé tàu thăm Vịnh Hạ Long

 

Gọi điện thoại
0923.333.121
Chat Zalo
Chat Zalo